Giỏ hàng

Cách Pha Trà Xanh Mật Ong Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Trà xanh và mật ong là các dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng. Bên cạnh đó, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ cho ra thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng làm thế nào để có thể phát huy hết công dụng của trà xanh mật ong? Hãy cùng tham khảo cách pha trà xanh mật ong và những lưu ý không thể bỏ qua mà Namas chia sẻ ngay sau đây.

Tác dụng của trà xanh mật ong

Trà xanh có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Trong đó phải kể đến như khả năng phòng chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa, giúp tinh thần tỉnh táo, thanh lọc cơ thể, tốt cho răng miệng và tốt cho xương.

Cách pha trà xanh mật ong và những lưu ý không thể bỏ qua

Tác dụng của trà xanh mật ong

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, khi kết hợp loại trà này với mật ong sẽ mang lại rất nhiều tác dụng “thần kỳ” khác đối với cơ thể như giúp giảm cân an toàn và hiệu quả, cải thiện làn da, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Cách pha trà xanh mật ong

Cách pha trà xanh mật ong và những lưu ý không thể bỏ qua

Cách pha trà xanh mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lá trà xanh tươi: 10gr 
  • Mật ong nguyên chất: 2 - 3 thìa (có thể tăng giảm theo khẩu vị)
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Nước sôi
  • Đá viên (nếu cần)

Cách thực hiện 

  • Lá trà xanh đem ngâm qua nước muối loãng 15 phút, rửa sạch lại từng lá chè nhiều lần với nước rồi đem để ráo.  Vò nát lá chè trước khi cho vào bình.
  • Cắt đôi quả chanh, một nửa vắt lấy nước, nửa còn lại cắt thành 2-3 lát tròn mỏng để trang trí.
  • Đun sôi nước, sau đó rót một ít nước vào ấm để tráng trà để bớt mùi hăng và làm sạch trà. Tiếp đó bạn cho 350ml nước vào, đậy nắp bình 20 phút rồi rót nước trà xanh ra ly thủy tinh lớn, lúc này nước trà của cách pha trà xanh mật ong này sẽ có màu xanh nuột tự nhiên rất đẹp mắt.
  • Sau đó, bạn cho 2 muỗng nước cốt chanh, đồng thời cho luôn mật ong vào và khuấy đều (nêm nếm cho hợp khẩu vị)\
  • Cuối cùng, trang trí trên thành ly 1 lát chanh tươi đểu thêm phần đẹp mắt. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức ly trà xanh mật ong thơm ngon, hấp dẫn với cách pha trà xanh mật ong vô cùng đơn giản rồi.
  • Ngoài ra, nếu muốn sử dụng loại thức uống này như một loại giải khát mùa hè, bạn chỉ cần đợi trà xanh mật ong nguội rồi cho thêm đá viên vào. Đảm bảo hương vị ly trà đá này vô cùng thanh mát và tuyệt vời
>>> Xem thêm: Tác dụng của Gừng và Mật ong

Những lưu ý khi uống trà xanh mật ong

Những thời điểm không nên uống trà xanh mật ong

  • Với cách pha trà xanh mật ong này, bạn cần lưu ý những thời điểm không thích hợp để uống sau:
  • Không nên uống lúc đói: Uống trà xanh mật ong lúc đói sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng cồn cào, khó chịu, nôn nao, hoa mắt, chóng mặt…
  • Không uống ngay sau bữa ăn: Trà xanh có chứa hàm lượng tanin lớn nên nếu bạn uống ngay sau khi ăn, chất này có thể kết hợp với protein và sắt trong thức ăn, làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
  • Không sử dụng trà xanh mật ong để qua đêm: Khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh và  mật ong sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không sử dụng khi uống thuốc: Các chất trong trà xanh như caffeine, tanin, có thể làm giảm, thậm chí gây phản tác dụng của thuốc.
  • Không nên pha quá nhiều mật ong: Chỉ nên pha 1 – 2 thìa nhỏ mật ong cho mỗi cốc trà xanh. Việc sử dụng quá nhiều mật ong sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây phản tác dụng.

Thời điểm vàng để uống trà xanh mật ong

  • Để có thể phát huy hết tác dụng của loại đồ uống này, bạn cần nắm được những thời điểm vàng trong ngày sau đây:
  • Nên uống trà xanh mật ong vào buổi sáng để làm sạch dạ dày, giúp thanh lọc cơ thể
  • Uống trà xanh mật ong vào buổi chiều giúp tinh thần tỉnh táo, bổ sung năng lượng cần thiết sau một ngày dài làm việc mệt mỏi
  • Nên uống trước khi đi ngủ để giảm căng thẳng thần kinh, cải thiện giấc ngủ hơn
  • Uống sau bữa ăn 30 - 45 phút để thúc đẩy hệ tiêu hóa, điều tiết axit dạ dày.

Những người không nên uống hoặc áp dụng cách pha trà xanh mật ong

Dù mang có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, hàm lượng caffeine và tanin trong trà xanh có thể gây ảnh hưởng cho những người thiếu sắt, thiếu máu, thần kinh yếu, người bị bệnh gan, tim mạch, bị táo bón, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú… Đồng thời, mật ong cũng có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đến những người bị tiểu đường, xơ gan, người bị rối loạn chức năng đường ruột…. 

Qua những chia sẻ của Namas về cách pha trà xanh mật ong, bạn cũng nên bỏ túi cho mình những thời điểm thích hợp khi uống để phát huy hết tác dụng của 2 dược liệu quý này. Nếu bạn có ý định trở thành một barista chuyên nghiệp, hãy tham khảo thông tin khóa học của Namas tại: https://namas.vn/pages/khoa-hoc-pha-che-tong-hop.

Danh mục tin tức

Từ khóa