Giỏ hàng

KHÓA SỮA HẠT CHUYÊN SÂU NAMAS - GIẢNG VIÊN ĐẶNG THỊ TRÀ GIANG - NGỌC DIỄM

Sữa hạt là tên gọi các loại thức uống chế biến từ các loại hạt. Vì thế, chúng ta có khá nhiều loại sữa “thực vật” với tên gọi theo loại hạt để chế biến như sữa đậu nành, sữa đậu phộng, sữa đậu xanh, sữa ngô (bắp)…

Và việc uống sữa hạt có tác dụng dinh dưỡng hoàn toàn tương tự như khi ăn các loại hạt chế biến ra chúng, khác nhau duy nhất là ở dạng lỏng nhũ tương thay dạng hạt rắn mà thôi.

Theo thành phần dinh dưỡng của các loại hạt, những loại sữa hạt được chia làm hai nhóm là: sữa hạt giàu chất béo, đạm (hạnh nhân, óc chó, các loại đậu…), và sữa hạt ngũ cốc (yến mạch, gạo lứt, khoai lang, ngô…).

Theo thành phần dinh dưỡng, các loại hạt có các ưu điểm như: lượng chất bột đường (carb) từ 15-45%, thấp hơn trong ngũ cốc; lượng chất đạm, đặc biệt trong đậu, khá cao, trung bình từ 7-35%, lượng chất béo cao, đặc biệt axit béo không no nhiều nối đôi (polyunsaturated fat, PUF) như các axit omega-3, 6, 9, nhiều chất xơ, Nhiều vitamin, khoáng chất, và Nhiều chất chống oxy-hóa (anti -oxidants).

Vì thế, các nhà dinh dưỡng kết luận rằng sữa hạt là thức uống bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho các thành viên trong gia đình tuỳ theo nhu cầu của từng người. Càng tìm hiểu, càng nghiên cứu về sữa hạt, Trà Giang lại càng thấy đam mê và yêu thích nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên này chính vì vậy Trà Giang rất muốn học hỏi, sưu tầm, chia sẻ với tất cả mọi người để có thể chung tay xây dựng một Cộng đồng ăn sạch, uống xanh, sống khoẻ cho cả gia đình!!! Chúc các bạn có thêm thật nhiều động lực để cùng Trà Giang tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng về Sữa hạt nhé!

Cảm ơn cả nhà rất nhiều vì đã luôn tin tưởng và ủng hộ, đồng hành cùng #TeamNamas!

Danh mục tin tức

Từ khóa